Thứ tư, 24/04/2024 | 04:12 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang: Tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ VI
[Thứ năm, 11-05-2023 ]
Ngày 27/4/2023, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã tổ chức thành công vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam và hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

1.jpg
Ban Giám khảo và các đội dự thi vòng chung kết

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh - sinh viên. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, HSSV giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, rèn luyện, công tác, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường.

2.jpg
Tiết mục dự thi kể chuyện về Bác Hồ của lớp Dược sĩ Cao đẳng 8A1

Hội thi năm nay có sự tham gia của 735 HSSV với 02 vòng thi: vòng 1 HSSV thi trắc nghiệm với nội dung kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của C. Mác, Ph. Ăng-ghen, V.I. Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh; những nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết thúc vòng 1, 05 lớp có điểm trung bình chung trắc nghiệm cao nhất tiếp tục vào vòng 2 với phần thi kiến thức và phần thi tài năng là trình bày 01 tiết mục biểu diễn kể chuyện, hoạt cảnh, ca múa…với nội dung ca ngợi về Bác Hồ, về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 03 tập thể và 05 giải cá nhân.

3.jpg
TS.BS Trần Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể đạt giải cao tại Hội thi

THANH HẢI