Thứ ba, 16/04/2024 | 09:43 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
Tuyên truyền 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)
[Thứ tư, 16-11-2022 ]
Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm

            Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh, sinh viên thân mến! 

            Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo.

            Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

    Có một nghề không trồng cây vào đất

      Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

            Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

            Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất vì nó tạo ra con người sáng tạo".

            Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”, Người còn khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu.

            Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, cùng với sự đổi mới của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của trường cũng đang ngày càng phát triển vững chắc. Các thế hệ thầy cô giáo đã phát huy được truyền thống vẻ vang của nhà giáo nước nhà và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang là tiếp nối của Trường Y sĩ Dân Y Khu 8, ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào cuối năm 1965, là nơi đào tạo và đào tạo liên tục đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng trong tỉnh Tiền Giang và khu vực, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người thông qua những nỗ lực nâng cao chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân trong tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận.Trong những năm qua, nhà trường cũng đã đào tạo nhiều cán bộ y tế có phẩm chất chính trị tốt, có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức phục vụ nhân dân; có y đức, kiến thức, năng lực thực tiễn và ý thức trách nhiệm với người bệnh, đồng nghiệp, cộng đồng và toàn xã hội. Cùng với những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, sự đánh giá năng lực chuyên môn đối với đội ngũ y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, hộ sinh tốt nghiệp ra trường của các cơ sở y tế là sự khẳng định cho uy tín và vị thế của trường trong đào tạo nhân lực y tế của tỉnh nhà. Đó chính là động lực cho tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu, thi đua hơn nữa trong thời gian tiếp theo để hoàn thành mục tiêu phát triển của trường theo định hướng chiến lược phát triển của tỉnh Tiền Giang, góp phần làm cho quê hương ngày thêm giàu đẹp.

            Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt nam,  Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm học 2022-2023 diễn ra vô cùng sôi động. Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các em học sinh sinh viên kính dâng thầy cô nhân ngày hội là những bông hoa điểm tô sáng bừng trên từng trang vở, đó là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương, trau dồi đạo đức của các em học sinh, sinh viên. Tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích giáo dục của tỉnh nhà.

            Phát huy những thành tích đã đạt được, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang liên tục phấn đấu và phát triển không ngừng. Năm học 2021 – 2022, nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả khả quan và toàn diện, tích cực duy trì ổn định số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự cố gắng của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, nhà trường đang quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới với mục tiêu tất cả vì chất lượng thật, hiệu quả cao, đẩy mạnh cuộc vận động  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

            Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022,  xin gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo. Chúc các thầy cô và các em học sinh, sinh viên luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực./.

 

 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang xem: 77
Hôm nay: 2,214
Hôm qua: 3,097
Tổng lượt khách: 10,198,079