Thứ bảy, 27/04/2024 | 06:00 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023-2028
[Thứ tư, 17-05-2023 ]
Sáng ngày 16/5/2023, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Tần - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.
1.jpg
Đ/c Nguyễn Trung Tần – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Tiền Giang cùng đại biểu dự đại hội
Công đoàn cơ sở Trường CĐYT Tiền Giang hiện có 91 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn cơ sở nhà trường đã đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua dạy tốt - học tốt, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn và các phong trào. Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đoàn viên, người lao động; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tốt các phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao, thăm quan,…Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương đường lối Nghị quyết của Đảng, các chính sách, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp, chỉ thị nhiệm vụ các năm học. Nhiều tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích được các cấp ghi nhận.
Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác nữ công, công tác kiểm tra - giám sát, công tác tài chính… cũng được Công đoàn hết sức quan tâm triển khai và đạt được kết quả khả quan. Tại đại hội, đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh như: giải pháp xây dựng tổ công đoàn vững mạnh; phát triển công tác nữ công với phong trào “đảm việc nước - giỏi việc nhà”; công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn; thi đua  lao động giỏi, lao động sáng tạo....

2.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Tần, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Tần, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương những kết quả công đoàn cơ sở trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, như công tác xã hội, từ thiện, hiến máu máu nhân đạo và các phong trào thi đua...Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở cần bám sát phương hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm. Thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để tháo gỡ những khó khăn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

3.jpg
Đồng chí Trần Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội Đồng chí Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả mà BCH Công đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới mỗi đoàn viên công đoàn tiếp tục tạo sự đồng thuận, đoàn kết cùng với BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

4.jpg
Đ/c Lê Minh Đức- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng hoa chúc mừng
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trương Thị Thu Trang, Phó hiệu trưởng nhà trường đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Nganh Y tế Tiền Giang lần XII gồm 03 đại biểu, trong đó có 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

THANH HẢI