Chủ nhật, 19/05/2024 | 12:50 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
Đối thoại “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”
[Thứ tư, 07-06-2023 ]
Chiều ngày 19/5/2023, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tổ chức buổi đối thoại với toàn thể đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên nhà trường về chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Các diễn giả tham dự buổi đối thoại gồm có Đ/c Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Đỗ Bích Ngọc - Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Nguyễn Trúc Chi - Phó Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Hồng Phúc - Phó Bí thư Đoàn trường

Các diễn giả của buổi đối thoại
Nội dung buổi đối thoại xoay quanh vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên nhằm nêu cao khát vọng cống hiến của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên, HSSV bày tỏ nguyện vọng, chia sẻ khát vọng, ước mơ của thế hệ trẻ hướng đến tương lai đồng thời bày tỏ thêm về nguyện vọng, ý kiến, sáng kiến của mình đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường.
Nhiều câu câu hỏi của đoàn viên, thanh niên, HSSV đã được gửi tới các diễn giả của buổi đối thoại. Các vấn đề được quan tâm nhiều nhất là giải pháp để đảm bảo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế phục vụ sự nghiệp chăm sóc - bảo vệ sức khỏe nhân dân; về các hoạt động cộng đồng phù hợp với lứa tuổi và trình độ chuyên môn; về xu hướng chuyển đổi số; về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội; về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ra trường; về những giải pháp để hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong các nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng mô hình không gian sáng tạo trẻ...

Đoàn viên HSSV trực tiếp trao đổi tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường đã chia sẻ về khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, về lẽ sống thanh niên đồng thời trả lời câu hỏi trực tiếp và các câu hỏi được tổng hợp trước. Qua đối thoại nhằm cổ vũ tinh thần và khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên, HSSV nhà trường mạnh mẽ hơn, hiệu quả, thực chất hơn nữa để ngày càng có nhiều nhân tố trẻ xuất sắc, dám dấn thân, có khát khao cống hiến; thúc đẩy quyết tâm sáng tạo lập thân, lập nghiệp./.
THANH HẢI