Thứ sáu, 03/05/2024 | 07:18 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025
[Thứ tư, 07-06-2023 ]
Sáng ngày 26/5/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Võ Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

33.jpg
Đ/c Võ Văn Dũng và toàn thể đảng viên dự hội nghị

Tại hội nghị, Đ/c Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy nhà trường đã trình bày báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đồng thời đề ra các các giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội trong những năm còn lại. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã xây dựng các nghị quyết, chương trình hành động phù hợp với thực tế; lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chất lượng sinh hoạt đảng đã được nâng cao hơn, nội dung sinh hoạt có trọng tâm, thiết thực, tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn của nhà trường; phát huy được trí tuệ tập thể qua thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động và sinh hoạt đảng; phần lớn đội ngũ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, gương mẫu trong công tác, có năng lực, trình độ; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác kiểm tra, giám sát, công tác quản lý đảng viên ngày càng được quan tâm, tăng cường, chất lượng các cuộc kiểm tra giám sát được nâng lên.

44.jpg
Đ/c Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Hội nghị cũng nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; những giải pháp chủ yếu tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; về lãnh đạo xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động của Đảng bộ trong thời gian tới.

55.jpg
Đ/c Võ Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biếu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biếu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Võ Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối ghi nhận các kết quả trong nửa nhiệm kỳ qua của Đảng bộ nhà trường; đồng thời đề nghị toàn Đảng bộ cố gắng giải quyết một số hạn chế, tồn tại đã được trình bày trong báo cáo để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết toàn nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Đảng bộ nhà trường cần đặc biệt quan tâm một số công tác trong nửa nhiệm kỳ còn lại, đó là công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận; lãnh đạo các đoàn thể,…